ẤN TÍN CỦA THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG

I. Sự khác nhau giữa Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống và Ấn Tín Bí tích

 1. Ấn Tín Bí tích: Là một dấu ấn thiêng liêng được thông ban trong các Bí tích Rửa tội, Thêm sức và Truyền chức. Nhờ Ấn Tín Bí tích, người Kitô hữu trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô; họ được tham dự vào chức tư tế của Người theo nhiều cách. Vì Ấn Tín Bí tích không thể xóa đi được, nên ba Bí tích trao ban Ấn Tín Bí Tích, chỉ được nhận một lần trong đời (trích trong Giáo lý Toát Yếu).
 2. Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống (gọi tắt là Ấn Tín): Là lời kinh nguyện Ấn Tín và biểu tượng hình Giọt Máu của Chúa Giêsu được Chúa Cha ban cho con người trong thời cuối cùng. Nhờ đón nhận, giữ Ấn Tín (bên người hoặc trong nhà) và đọc kinh Ấn Tín hằng ngày, ta và gia đình chúng ta sẽ được Thiên Chúa bảo vệ cả thân xác cùng linh hồn trước những khốn khó trong thời đại nạn như: chiến tranh, nạn đói, bệnh tật, thảm họa sinh thái, sự giáng phạt của Thiên Chúa, sự tàn phá của Satan… Nếu không có Ấn Tín bảo vệ, con người sẽ khó sống sót trong thời gian đại nạn này.

II. Những hình ảnh nào tiên báo về Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống trong Kinh Thánh?

 1. Trong sách Xuất Hành (Xh 12, 12-13)

(12) Đêm ấy Ta sẽ rảo khắp đất Ai-cập, sẽ sát hại các con đầu lòng trong đất Ai-cập, từ loài người cho đến loài thú vật, và sẽ trị tội chư thần Ai-cập: vì Ta là Đức Chúa. (13) Còn vết máu trên nhà các ngươi sẽ là dấu hiệu cho biết có các ngươi ở đó. Thấy máu, Ta sẽ vượt qua, và các ngươi sẽ không bị tai ương tiêu diệt khi Ta giáng hoạ trên đất Ai-cập.

 1. Trong sách tiên tri Êdêkiel (Ed 9, 5-6)

(5) Tôi lại nghe Đức Chúa phán với năm người kia: “Hãy đi theo người ấy vào thành mà chém giết. Đừng nhìn mà thương hại, đừng xót thương. (6) Người già, thanh niên, thiếu nữ, cũng như đàn bà con trẻ, các ngươi hãy giết cho sạch; nhưng tất cả những ai mang DẤU TRÊN MÌNH, các ngươi chớ đụng đến.

 1. Trong sách Khải Huyền (Kh 7, 1-4)

(1) Sau đó, tôi thấy có bốn thiên thần đứng ở bốn phương của mặt đất, giữ bốn ngọn gió của đất lại, không cho ngọn gió nào thổi trên đất liền, trên biển cả cũng như trên mọi cây cối. (2) Tôi lại thấy một thiên thần khác, mang ẤN CỦA THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG, từ phía mặt trời mọc đi lên. Thiên thần ấy lớn tiếng bảo bốn thiên thần khác, là những vị được quyền phá hại đất liền và biển cả rằng: (3) “Xin đừng phá hại đất liền, biển cả và cây cối, trước khi chúng tôi ĐÓNG ẤN trên trán các tôi tớ của Thiên Chúa chúng ta”. (4) Rồi tôi nghe nói đến con số những người được ĐÓNG ẤN: một trăm bốn mươi bốn ngàn người được ĐÓNG ẤN, thuộc mọi chi tộc con cái Ítraen.

III. Lời hứa bảo vệ của Chúa cho những ai mang và giữ Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống (trích trong: sachsuthat.com)

 1. Được bảo vệ trong chiến tranh, nạn đói, bệnh tật
 • Đây là một trong những sự che chở cuối cùng và mạnh mẽ nhất của Ấn Tín Bảo Vệ trong số các lời cầu nguyện mà Thiên Đàng ban cho nhân loại. Ấn Tín giúp các con đứng vững trước bất kỳ cuộc bách hại nào trong tương lai, đặc biệt trong thời buổi của sự thống trị và chiến tranh. Ấn Tín này đã được báo trước trong sách Khải Huyền của Thánh Gioan và Ấn Tín mang nhiều quyền năng của Thiên Chúa. (17.5.2012)
 • Đừng bao giờ đánh giá thấp Tặng Ân nhưng không này của Thiên Chúa. Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống sẽ bảo vệ các con khỏi cái chết về thể xác và cái chết về tinh thần trong thời gian chiến tranh. Xin các con hãy trao Ấn Tín cho càng nhiều người càng tốt trong mọi quốc gia. (21.9.2013)
 • Chỉ khi nào tất cả mọi sự dường như không thể chịu đựng được nữa, thì những người có Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống, mới thoát khỏi những nỗi thống khổ vốn làm cho nhân loại phải chịu nhiều đau thương, như tội ác, chiến tranh, nạn đói và bệnh tật. (23.8.2014)

 1. Được bảo vệ trước sự công thẳng của Thiên Chúa giáng xuống trần gian
 • Hỡi các con, đừng để nỗi sợ hãi làm lu mờ niềm hy vọng của các con về ơn cứu rỗi đời đời. Cuộc thanh tẩy sẽ diễn ra nhanh chóng. Hỡi các tín hữu của Cha, những ai đón nhận Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng sống đều được chúc phúc. (22.2.2012)
 • Hỡi các con, họ không được phép chế ngự các con và Bàn Tay Cha Ta sẽ nhanh chóng giáng xuống nếu như họ cứ tìm cách làm tổn thương các con. Tất cả các tín hữu có Ấn Tín Bảo Vệ của Chúa Cha Hằng Hữu, Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng sống, sẽ không bị tổn hại gì. (21.3.2013)
 • Các con không bao giờ được phép sợ hãi những cuộc trừng phạt vì các con, Đạo Binh Còn Sót Lại của Ta sẽ cầu nguyện cho các quốc gia và trợ giúp trong việc thanh tẩy cần thiết vì sự hoán cải của nhân loại. Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống sẽ bảo vệ từng người và mọi người trong các con.

Chính vì Tình Yêu Chúa Cha dành cho tất cả con cái của Người mà Người buộc phải trừng phạt họ vì nếu Người không trừng phạt, thì họ sẽ vô tâm cùng nhau dấn bước tới cửa Hỏa Ngục. (6.7.2012)

 • Ta mời gọi các con hãy đặt trọn niềm tín thác vào Ta và hãy giữ bên người các con Ấn Tín Bảo Vệ của Ta dưới bất cứ hình thức nào. Cuộc chiến đã bắt đầu và Ta sẽ thực thi công lý bằng cách trừng phạt những kẻ ra sức tiêu diệt con cái của Ta. (29.9.2014)
 • Hỡi các tín hữu yêu dấu của Ta, các con đã được Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống bảo vệ vì thế các con không bao giờ được phép sợ hãi. (20.3.2013)
 1. Được bảo vệ thoát khỏi Satan và những người theo chúng
 • Với Ấn Tín này, các con sẽ thoát khỏi sự chú ý của những kẻ sẽ gây ra đau khổ trong những quốc gia của các con. (20.2.2012)
 • Satan và những thiên thần sa ngã của hắn, những kẻ giờ đây đang tàn phá trái đất, không có quyền trên những ai mang Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống. (8.3.2012)
 • Mẹ mời gọi các con hãy đọc Kinh Mân Côi Rất Thánh mỗi ngày để các con có được sức mạnh mà các con cần và để bảo vệ các con khỏi Satan, vì những thời điểm hầu như sắp xảy ra trước mắt các con, sẽ là quá sức chịu đựng. Bằng cách luôn mang theo bên mình Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống, các con sẽ lãnh nhận sự Bảo Vệ đầy uy lực khỏi tên ác quỷ. (21.11.2014)
 1. Được bảo vệ bản thân và gia đình; thân xác và linh hồn
 • Vì giờ đây Cha truyền ban cho các con Ấn Tín Tình Yêu và Bảo Vệ của Cha… Ấn Tín của Cha là Lời Hứa của Ơn Cứu Rỗi. Với Ấn Tín này thì Quyền Năng của Cha sẽ gia tăng mạnh mẽ trong các con và sẽ không có sự nguy hiểm nào xảy ra với các con. (20.2.2012)
 • Nếu các con đón nhận Ấn Tín Tình Yêu của Ta, các con sẽ luôn được ở trong sự Bảo Vệ của Ta. Ơn Bảo Vệ này sẽ che chở gia đình các con. Đây là Lời Mời Gọi cuối cùng của Ta để ban cho các con Ấn Tín Tình Yêu. (21.2.2012)
 • Hỡi các con, đừng sợ hãi. Không một tổn hại nào xảy ra cho những ai mang Ấn Tín của Cha, Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống… Hỡi các con, các con phải lắng nghe Cha và hãy đón nhận Ấn Tín của Cha vì Ấn Tín ấy sẽ bảo vệ không những mạng sống mà còn linh hồn của các con nữa. (8.3.2012)
 • Ấn Tín sẽ bảo vệ các con và gia đình các con, không chỉ về mặt thiêng liêng mà còn về thể xác nữa. Các con được Thiên Chúa ban cho Ấn Tín và bổn phận của con là phải bảo đảm rằng càng nhiều con cái Thiên Chúa khắp nơi lãnh nhận Ấn Tín càng tốt. (16.5.2012)
 • Các con phải trân trọng giữ gìn và sử dụng Ấn Tín để bảo vệ không chỉ riêng bản thân các con mà còn gia đình các con nữa. (17.5.2012)
 • Hãy bảo đảm rằng các con đã giữ Nước Phép và một cây Thánh Giá Trừ Quỉ của Thánh Bênêđictô trong nhà từ nay trở đi, cùng với Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống được treo trong nhà các con. Tất cả những thứ ấy sẽ bảo vệ gia đình các con. (17.7.2012)
 • Các con hãy loan truyền Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống đến khắp nơi. Các con không được phép bán Ấn Tín mà phải có sẵn để cho tất cả mọi người. Hãy trao Ấn Tín cho tất cả những ai cần được bảo vệ. (21.11.2012)
 1. Được bảo vệ trước tình trạng bội giáo trong Giáo Hội
 • Đã đến lúc để Ấn thứ nhất trong bảy Ấn được mở ra và điều này khiến Ta đau buồn biết bao. Ta đã từng hứa rằng trước khi điều này xảy ra, Ta sẽ ban Ấn Tín Bảo Vệ của Ta trên trán của tất cả những ai tin vào Ta. (21.2.2012)
 • Đừng bao giờ sợ hãi vì những ai có Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống sẽ không những được bảo vệ mà còn được ban cho những Ân Sủng để bảo vệ Lời của Thiên Chúa, để càng nhiều linh hồn càng tốt được ban cho Ân Huệ Sự Sống. (15.7.2012)
 • Đừng sợ hãi vì Ta che chở tất cả những ai tôn vinh Ta, Chúa Cha Hằng Hữu và những ai tôn vinh Thánh Tử Yêu Dấu của Ta, bằng Ấn Tín của Ta. (22.11.2012)
 •   Các con phải luôn giữ lấy Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống đã được làm phép trong nhà của các con và mang theo bên người các con bất cứ hình thức Ấn Tín nào mà các con có được. Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống sẽ bảo vệ các con khỏi bất cứ sự bách hại nào và các con sẽ có được sức mạnh cần thiết để giữ vững lòng trung thành với Thiên Chúa trong mọi sự vốn đã được trình bày cách rõ ràng trong Kinh Thánh. (11.10.2013)
 • Các tín hữu sẽ an ủi lẫn nhau và nhờ vào Ân Sủng của Ta, họ sẽ được Thiên Chúa ban cho những Ơn cần thiết để tự bảo vệ họ khỏi sự bách hại, bao gồm Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống để giúp họ vượt qua sự chống đối mà họ sẽ đối mặt khi Kitô Giáo bị đối xử tàn bạo. (7.6.2014)
 1. Được ban cho sự sống đời đời
 • Đối với những ai nhận biết Ta, và đón nhận Ấn Tín của Ta, thì hãy biết rằng các con sẽ có Sự Sống Đời Đời. (21.2.2012)
 • Cuối cùng, hãy đón nhận Ấn Tín của Ta như một trong những Ân Huệ lớn lao nhất mà Ta ban cho nhân loại từ khi Ta ban cho nhân loại Sự Sống. Ta sẽ ban Sự Sống và những Ân Sủng Đặc Biệt khi các con gìn giữ bên mình Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống. Tất cả những ai có Ấn Tín đều được ban cho một chỗ trong Địa Đàng Mới. (23.8.2013)
 1. Được thêm sức mạnh trong đức tin
 • Sức mạnh của họ là phi thường và không một sự gì có thể làm hại được những người có Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống. Sức mạnh của họ sẽ đến từ việc đọc Kinh Mân Côi và đọc những Chiến Dịch Cầu Nguyện. (21.5.2013)
 1. Thoát khỏi quyền lực của tên Phản Kitô
 • Ta mời gọi những người theo Do Thái Giáo, Hồi Giáo và các Kitô hữu, cũng như tất cả những người thuộc các tôn giáo khác, giờ đây hãy lắng nghe Ta. Không một ai mà không bị ảnh hưởng bởi sự độc ác của tên Phản Kitô. Nhưng nếu như giờ đây các con chuẩn bị, thì các con sẽ tránh được những đau khổ mà hắn gây ra cho nhân loại, bằng cách đón nhận Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống và giữ Ấn Tín này trong nhà các con. (30.8.2013)
 • Những kẻ mong muốn thuộc về đế quốc của tên Phản Kitô sẽ tạo ra những nguồn của cải vô cùng to lớn. Tất cả những ai thề hứa trung thành với hắn, qua những nghi thức tôn giáo, qua những thỏa thuận kinh doanh hoặc thương mại, sẽ phải nhận lấy một con dấu. Những ai nhận lấy con dấu, vốn sẽ có hình thức như một thẻ ngân hàng và con chíp đặc biệt, con chíp này sẽ được gắn vào tay của họ, thì họ sẽ bị mất linh hồn vào tay hắn. Tất cả những ai mang Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống sẽ thoát khỏi nanh vuốt của tên Phản Kitô và thoát khỏi nỗi kinh hoàng. (19.10.2013)
 1. Thoát khỏi dấu của con thú (con chip 666)
 • Khi các con đón nhận Ấn Tín Bảo Vệ của Ta, do Chúa Cha ban, các con sẽ không phải nhận Dấu của con thú. (1.6.2012)
 • Khi các con bị buộc phải chịu đau khổ và phải chấp nhận dấu của con thú, nếu không các con sẽ phải chết, lúc ấy các con mới kêu gào đến Ta. Khi ấy các con sẽ tranh giành để có được Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống mà Cha Ta đã ban cho nhân loại qua những Thông Điệp này – nhưng khi ấy sẽ là quá trễ. Chỉ có những ai đón nhận Ấn Tín, giữ Ấn Tín trong nhà, hoặc mang theo bên mình mới được bảo vệ. Chỉ có những ai có Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống mới thoát khỏi hình thức huỷ diệt linh hồn này. (4.4.2013)
 1. Vô hình trước kẻ xấu
 • Các con sẽ bị bách hại vì đức tin Kitô Giáo của các con nhưng các con sẽ không chối bỏ hay khước từ Ta. Chính vì thế mà các con sẽ được ban cho nhiều ân sủng. Ân Huệ Ta ban là Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống để làm cho các con trở nên vô hình trước kẻ thù của các con. Hãy đọc lời nguyện này mỗi ngày kể từ hôm nay. Hãy đặt Ấn Tín ở một nơi dễ nhìn thấy ở trong nhà và hãy xin một linh mục làm phép. Các con hãy chuẩn bị cho sớm, vì ngày tàn của Châu Âu không còn xa nữa. (16.5.2012)
 • Các con sẽ không bị hề hấn gì. Nhà cửa của các con sẽ không bị phát hiện, không bị truy tìm hoặc trở thành mục tiêu bị săn lùng vì nhà các con sẽ trở nên vô hình trước mắt đội quân của Satan.
 • Các con sẽ phải cất giấu thực phẩm dự trữ trong ít năm. Các con cần phải trồng trọt cho chính gia đình các con, dự trữ nước và gìn giữ tất cả các ảnh tượng thánh nơi các con. (1.6.2012)
 • Mẹ, là Mẹ của Ơn Cứu Rỗi, sẽ bảo vệ những nơi trú ẩn như vậy và bằng việc đặt ngay trong nhà Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống được Chúa Cha ban cho nhân loại, thì những nơi trú ẩn ấy sẽ trở nên vô hình trước kẻ thù của Thiên Chúa. (5.8.2013)

KINH NGUYỆN ẤN TÍN THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG

(Đọc hằng ngày để xin ơn bảo vệ)

CDCN 33: Cầu nguyện để đón nhận Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống

Lạy Thiên Chúa là Cha từ ái,/ con xin đón nhận Ấn Tín Bảo Vệ Thiêng Liêng của Cha/ với lòng cảm tạ mến yêu./ Thiên Tính Cha bao bọc hồn xác con/ đến muôn thuở muôn đời./ Con xin khiêm cung cúi đầu cảm tạ/ và dâng lên Cha yêu dấu tình yêu/ và lòng trung thành sâu thẳm của con./ Con nài xin Cha bảo vệ con/ và những người thân yêu của con bằng Ấn Tín đặc biệt này/ và con nguyện dâng trọn đời con để phụng sự Cha luôn mãi./ Lạy Cha yêu dấu,/ con yêu mến Cha./ Lạy Cha thân yêu,/ con xin an ủi Cha trong thời gian này./ Con xin dâng lên Cha Mình và Máu,/ Linh Hồn và Thiên Tính của Con rất yêu dấu Cha,/ để đền bù tội lỗi của toàn thế giới/ và xin ơn cứu rỗi cho hết thảy con cái Cha. Amen.