Chúng ta có nên quá lo sợ trước Coronavirus hay phải đề phòng một thứ còn đáng sợ hơn nữa?

Evil-Researcher-Public-Domain

LTS: Mục đích của bài viết này không phải là để độc giả coi thường nguy cơ khủng khiếp của dịch bệnh mà là để giúp độc giả có sự cảnh giác và đề phòng trước nguy cơ và hậu quả khôn lường của việc chủng ngừa toàn cầu như Sách Sự Thật đã nói đến.
____________________________________________

Nguồn gốc virus:

Coronavirus là loại virus được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế phát minh được nộp năm 2015 và bằng sáng chế phát minh đã được cấp năm 2018. 

Một cuộc diễn tập quy mô lớn được tiến hành 3 tháng trước cho thấy đại dịch Coronavirus Có thể giết chết 65 triệu người. 

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế này đã được nộp bởi Viện Pirbright và chúng ta có thể thấy một số tổ chức ủng hộ chính của Viện Pirbright bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Châu Âu và Quỹ Bill và Melinda Gates.

Một số vấn đề được đặt ra:

  • Người dân các nước thì đang nháo nhào lo sợ. Tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn không chịu đưa ra cảnh báo về đại dịch này ở quy mô toàn cầu trong khi dịch đang lan ra nhiều nước?

  • Quỹ Bill và Melinda Gates thực sự là một quỹ đầu tư. Mục đích duy nhất của họ là lợi nhuận và lợi nhuận ở quy mô lớn nhất có thể được. Đây hoàn toàn không phải là quỹ từ thiện.

Theo lẽ thường thì khi dịch bệnh càng nghiêm trọng thì vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới càng được đề cao.

Quỹ Bill và Melinda Gates đứng đầu thế giới trong việc tài trợ những đợt tiêm chủng “miễn phí” trên toàn cầu. Chỉ riêng ở Việt Nam chương trình tiêm chủng miễn phí ở trẻ em do quỹ này tài trợ đã cướp đi mạng sống của nhiều cháu bé vô tội khi bị sốc phản vệ sau tiêm chủng. Quỹ Bill và Melinda Gates luôn gắn chữ “miễn phí” vào các chương trình mà họ bỏ tiền ra thực hiện nhưng họ lại có những ràng buộc rất chặt chẽ với các chính phủ về những lợi ích kinh tế. Mục đích cuối cùng của họ vẫn là lợi nhuận ở quy mô lớn nhất có thể được.

Chúng ta cùng nhìn lại cách những quỹ đầu tư và các hãng dược khổng lồ tạo ra lợi nhuận trong đợt cúm H5N1 vừa qua.

Khi dịch cúm H5N1 xảy ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên tục đưa ra thông tin về dịch bệnh nhưng không hề đưa ra cảnh báo về đại dịch mang tính toàn cầu. Nếu cảnh báo được đưa ra thì chính WHO phải mạnh tay dập dịch và dịch bệnh nhanh chóng được giải quyết. Nhưng cách làm của họ vẫn là ‘liên tục theo dõi’ và đưa thông tin về tính nguy hiểm của dịch bệnh. Người dân các nước càng đọc các thông tin họ đưa ra thì càng thêm hoang mang lo sợ. Rồi một ngày WHO đưa ra công bố rằng thuốc Tamiflu chữa được cúm do virus cúm H5N1 gây ra.

Các hãng dược khổng lồ hoạt động hết công suất, các quốc gia ào ạt nhập về những lô hàng với khối lượng lớn. Riêng tại Việt Nam, khi hàng chưa về tới thì những phương tiện truyền thông đại chúng đã hoạt động hết công suất để thông báo còn bao nhiêu ngày nữa những viên thuốc Tamiflu quý giá về đến Việt Nam. Các bản tin thời sự liên tục nhắc đến Tamiflu, tạo nên một cơn sốt mới mang tên Tamiflu.

Càng nhập hàng về càng kích thích người dân đăng ký mua Tamiflu, sức mua càng ngày càng tăng… Rồi H5N1 cũng âm thầm ra đi, những lô Tamiflu mua về chất đống đó rồi đợi tới ngày tiêu huỷ vì quá đát mà hầu như chẳng có ai có “cơ hội” để uống những viên Tamiflu đắt tiền đó. Dịch H5N1 bây giờ có ai nhắc lại thì cũng chẳng làm ai phải lo sợ mặc dù khi đó nó được thổi phồng là dịch rất nguy hiểm với thời gian ủ bệnh chỉ từ 2 đến 5 ngày.

Cách thức hành động của WHO thì cùng lắm công chúng cũng chỉ có thể biết được phần nào qua những dòng mô tả sau trên truyền thông đại chúng:

Theo báo Washington Post, kể từ lúc loại virus bí ẩn 2019-nCoV xuất hiện ở Trung Quốc và lây lan ra nhiều quốc gia từ đầu năm đến nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ có một thông điệp duy nhất cho thế giới: “Trung Quốc nắm hết rồi”.

Thậm chí sau khi nhiều bằng chứng xuất hiện cho thấy tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc “ém” thông tin dịch trong những tuần đầu tiên, và khả năng có sự sai lệch trong con số thống kê do Trung Quốc công bố, tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus vẫn không tiếc lời khen ngợi “sự minh bạch” của nước này.

Bây giờ, hơn 1 tháng sau ngày dịch nCoV bùng nổ, nhiều câu hỏi bắt đầu đặt ra về cách hành xử của WHO trong thời gian đầu, liệu có phải chính những lời khen dành cho Trung Quốc đã tạo ra tâm lý chủ quan và dẫn đến sự bùng phát như hiện nay.

“Chúng tôi đã bị lừa dối. Bản thân tôi và các chuyên gia y tế, dựa trên những gì WHO và Trung Quốc nói, đã đi trấn an công chúng rằng chuyện này không có gì nghiêm trọng, chúng ta có thể kiểm soát nó”, giáo sư Lawrence Gostin thuộc ĐH Georgetown (Mỹ), người cung cấp hỗ trợ chuyên môn cho WHO, rút ra bài học.

“Chúng tôi nhận lấy một cảm giác an toàn giả tạo”, vị chuyên gia tiếc nuối.

https://tuoitre.vn

Quay trở lại với các loại virus được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Các loại virus được tạo ra từ phòng thí nghiệm để gây bệnh có những đặc điểm sau:

  • Có độc lực rất cao và mục đích cuối cùng của nó vẫn là tạo ra chết chóc và lợi nhuận ở quy mô lớn nhất có thể được.
  • Hầu hết các loại virus này đều có thể bị hoặc được khắc chế một cách dễ dàng bởi các yếu tố tự nhiên hoặc yếu tố con người.

Virus HIV được tạo ra để gây bệnh do các truyền nhiễm qua đường tình dục hoặc tiêm chích không an toàn. Cách thức chế ngự HIV hiệu quả nhất chỉ là không quan hệ tình dục bừa bãi hoặc không tiêm chích thiếu an toàn.

Virus gây ra bệnh SARS chỉ hoạt động hiệu quả và gây ra tỷ lệ tử vong cao ở những nước phía bắc bán cầu, những xứ lạnh. Trong đợt dịch SARS trước đây người ta đặt câu hỏi tại sao những nước ở xứ nóng Châu Phi không bị dịch? Xin thưa rằng loại virus này chỉ phát triển ở xứ lạnh, trên đường đi tới xứ nóng Châu Phi thì nửa đường loại virus này đã thoi thóp không còn sức sống trong môi trường có nhiệt độ cao thì còn đâu nữa nguy cơ gây bệnh!

Virus gây ra đại dịch Ebola chỉ phát huy độc lực tối đa ở những nước thuộc xứ nóng Châu Phi. Sau nhiều đợt đại dịch ở Châu Phi, nhiều biến thể độc hại gấp bội được tạo ra nhưng đích đến cuối cùng của nó là những xứ giàu có Bắc Mỹ và Châu Âu thì vẫn chưa đến được. Các hãng dược khổng lồ đầy thất vọng, WHO thì tiu nghỉu…

Quan điểm về yếu tố tự nhiên của môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến virus càng được củng cố bằng những kinh nghiệm thực tế trong  việc điều trị SARS trước đây:

“Bí quyết” của Việt Nam

Thời điểm xảy ra dịch SARS 2003, ông Nguyễn Hồng Hà – nguyên phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương – là người phụ trách điều trị cho bệnh nhân. Có tổng số 63 bệnh nhân SARS ở VN trong gần 2 tháng dịch, trong đó 34 người được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

“Bí quyết thì không hẳn, chúng tôi không có bí quyết gì, chỉ điều trị triệu chứng, rồi mở rộng cửa sổ, cửa đi của buồng bệnh cho thông thoáng. Toàn bộ 34 bệnh nhân chuyển sang chỗ chúng tôi đều được điều trị khỏi, người cuối cùng được ra viện vào tháng 5-2003. Nhưng từ 18-4-2003, sau 20 ngày không có thêm bệnh nhân mới, VN đã công bố khống chế dịch SARS. VN cũng là nước đầu tiên trên thế giới công bố khống chế được dịch” – ông Hà chia sẻ.

Họ đã vượt qua nhiều dịch bệnh

Theo ông Trần Đắc Phu – nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), việc mở thông thoáng các cửa để không khí lưu thông chính là một trong những nguyên nhân quan trọng để virus gây bệnh SARS không lưu cữu lâu trong không khí buồng bệnh, không lây lan ra nhân viên y tế và người bệnh cùng điều trị trong bệnh viện. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã tìm ra một phương pháp ngăn lây lan phù hợp và giờ đây cũng được áp dụng với dịch viêm phổi Vũ Hán ở VN.

Những ngày này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương lại thành điểm cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc và nghi mắc viêm phổi Vũ Hán, họ đã vượt qua vụ dịch SARS, dịch cúm gia cầm, cúm H1N1 đại dịch… Họ là những người chữa các bệnh dịch nguy hiểm chuyên nghiệp. https://tuoitre.vn/

Cũng vậy, Coronavirus chỉ phát huy tác dụng lây lan mạnh nhất ở môi trường dưới 20 độ C, từ 25 độ C trở lên thì khả năng sống của nó cũng yếu dần nói gì đến việc truyền nhiễm.

Nếu quan sát đường đi của 2 bố con người Trung Quốc thì chúng ta có thể thấy như thể nó được thực hiện nhằm gây tác dụng lan truyền tối đa dịch bệnh: tới Hà Nội (dưới 20 độ C) rồi mới vào Nha Trang và Sài Gòn rồi xuống Long An – Những nơi có nhiệt độ luôn trên 30 độ C.

57bd6b67857d7d23246c

Vậy ở những xứ nóng như miền Nam Việt Nam thì nguy cơ lây lan cũng giảm dần. Ngay tại thời điểm tôi viết bài này thì nhiệt độ ở Vũ Hán là 3 độ C, ở Sài Gòn là 32 độ C và Nha Trang là 28 độ C. Ở những nơi lạnh như Vũ Hán Trung Quốc, Bắc Mỹ hoặc Châu Âu thì chỉ cần mắc bệnh cúm thông thường mà cộng thêm tâm lý hoảng loạn thì cũng chết rất nhanh chóng chứ không cần gì đến Coronavirus.

Chúng ta tạm yên tâm với mức độ an toàn ở vùng nhiệt đới và hy vọng họ khó có thể nhanh chóng tạo ra những biến thể mới nhằm lây lan dịch bệnh với nguy cơ giết chết 65 triệu người như họ hoạch định.

Tuy nhiên chúng ta phải đề phòng! Có khả năng dịch bệnh này hoặc những dịch bệnh khác nữa được tạo ra để chương trình tiêm chủng toàn cầu được đưa ra áp dụng như Sách Sự Thật đã nói đến.

Sách Sự Thật nói rất nhiều đến nguy cơ của chương trình tiêm chủng toàn cầu, còn về dịch bệnh chỉ có 2 đoạn đáng chú ý là:

Theo sau dịch bệnh này sẽ là một nạn đói trên một phần ba Trái Đất, và người ta sẽ chứng kiến nạn đói này trong thời gian cai trị của tên Phản Kitô. 7.5.2013

 Sau thế chiến sẽ có nạn đói rồi đến dịch bệnh. Nhưng lời cầu nguyện có thể giảm nhẹ Cuộc Trừng Phạt. 13.7.2012

Việc chúng ta quá lo sợ và theo dõi tất cả những tin tức, hình ảnh chết chóc thảm thương từ vùng dịch bệnh, chúng ta đang trở thành công cụ rất đắc lực để gieo rắc sự sợ hãi khắp nơi. Sự sợ hãi càng gia tăng thì kế hoặch tiêm chủng toàn cầu càng dễ dàng được thực hiện khi một ngày nào đó người ta tuyên bố rằng đã tìm ra loại vaccine rất hiệu quả trong việc phòng chống Coronavirus. Toàn thế giới sẽ hân hoan vui mừng đón nhận tiêm vaccine miễn phí nhưng hoàn toàn không phải miễn phí và đón nhận cái chết vào người do chính những thứ độc hại của thứ gọi là “vaccine” đem lại.

Vậy chúng ta phải tỉnh thức và cầu nguyện nhiều hơn nữa trong năm 2020 vô cùng hỗn loạn đang đến.

 

One thought on “Chúng ta có nên quá lo sợ trước Coronavirus hay phải đề phòng một thứ còn đáng sợ hơn nữa?

Đã đóng bình luận.